Triệu chứng đầy hơi và những căn bệnh nguy hiểm bạn chưa biếtĂn không tiêu được là một triệu chứng rất hay gặp ở nhiều người, triệu chứng này xảy ra ngay sau khi ăn mà không rõ nguyên nhân. Đi kèm với nó là cảm giác khó chịu, bụng óc ách, đầy hơi, táo bón… Bởi vậy bạn cần có những kiến thức về căn bệnh này để phòng tránh cũng như giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn.
Nhưng nếu như bạn cảm thấy vấn đề này kéo dài quá lâu, và thường xuyên diễn ra thì có thể rằng, bạn đang mắc một số vấn đề nghiêm trọng về dạ dày.
Ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều tinh bột, nhiều dầu mỡ, hoặc ăn mà không nhai kỹ, ăn nhanh, ăn xong lại vận động ngay.
Sử dụng các đồ uống có chứa chất kích thích kèm khi ăn như bia, rượu… khiến cho dạ dày không đủ dịch tiêu hóa đồ ăn.
Ăn không ngậm miệng, ăn nuốt quá nhiều không khí vào trong bụng làm cho dạ dày bị chèn ép, điều này dễ làm cho bạn vị viêm dạ dày.
Tất cả những thói quen ăn uống chưa tốt như thế, bạn cần phải điều chỉnh lại nếu không muốn thường xuyên gặp tình trạng buồn nôn đầy bụng.
Nếu như bạn thường xuyên gặp phải tình trạng bụng dưới của mình nặng nề, thì tốt nhất là bạn nên đi khám bác sỹ ngay để nhận được lộ trình chữa bệnh.
Nhớ là đu đủ chín nhé, vì đây chính là thực phẩm rất tốt cho hệ tieu hóa, một loại trái cây có thể trị bị đầy bụng khi mang thai một cách nhanh chóng, xua đi cảm giác khó chịu do đầy hơi gây ra.
4, Chườm nóng
Nhiều trường hợp việc đau dạ dày là do hơi trong bụng đang tích ứ và làm dạ dày co thắt gây đau bụng. Lúc này đươn giản là dùng nước nóng hoặc các dụng cụ ấm nóng chườm nóng ổ bụng, cơ khó chịu sẽ nhanh chóng đi qua.
Và tỏi cũng có một tác dụng nổi bật trong việc chữa trị đầy bụng khó tiêu.
Không nên ăn vào ban đêm, trong các bữa ăn hàng ngày, không ăn quá no cũng không để mình quá đói.
Nên hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…
Nếu như chưa có ý kiến của bác sỹ, không nên tự ý dùng các loại thuốc.
Ăn chậm, nhai kỹ nhằm giúp giảm áp lực của dạ dày
Không ăn quá nhiều đồ cay nóng, cũng như các đồ trào ngược axit dạ dày thực quản scurmafizzy khó tiêu hóa.
Hy vọng các cách chữa đau bụng khó tiêu mà chúng tôi nêu trên có thể phần nào giúp bạn giảm bớt các cảm giác khó chịu mà nó mang lại.
Như vậy nếu như bạn cảm thấy mình đầy bụng dưới, nặng bụng thì tốt nhất là đi khám bác sỹ ngay để phát hiện nhanh chóng ra bệnh và điều trị một cách tốt nhất.
Việc đi bộ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được tăng cường, sau khi ăn 1 giờ bạn có thể đi bộ. Và sau đó từ 2 – 3 giờ thì bạn có thể đi nằm.
Bạn có thể dùng lá và thân cây tía tô giã cho nhỏ, sau đó vắt nước và pha thêm đường phèn cho dễ uống, ngày uống từ 2 – 3 lần trước hoặc sau ăn.
Như vậy bài viết này chúng tôi đã cung cấp một số loại thuốc chống đầy bụng cho các bạn, hãy ghi nhớ để đến lúc cần nhé.
Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 7 cách chữa đầy bụng khó tiêu tự nhiên, an toàn và dễ làm. Bạn hãy lưu lại để dùng nhé.
Như vậy trên đây chúng tôi đã giải đáp câu hỏi của bạn là làm gì để hết đầy bụng khó tiêu, rất dễ áp dụng phải không nào. Hãy bỏ túi các mẹo này khi cần nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *